Đăng ký | Đăng nhập
Hotline: 024.35141791

TIN TỨC

Tuần lễ Phim Đan Mạch tại Việt Nam (26/10 - 31/10/2019)

      Từ ngày 26/10 đến 31/10/2019, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, Tuần phim Đan Mạch sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và lễ khai mạc được tổ chức từ 20h00 ngày 26/10/2019 với bộ phim điện ảnh Mảnh đất của tôi.      Tuần lễ phim Đan Mạch sẽ giới thiệu tới khán giả 6 bộ phim xuất sắc được đón nhận và giành nhiều giải thưởng danh giá tại các Liên hoan phim quốc tế cũng như Đan Mạch bao gồm: Mảnh đất của tôi; Cuộc săn lùng; Hải tặc; Mẩu chuyện dài; Gương, nhà, chìa khóa; Vượt biển.      Người yêu điện ảnh Việt Nam một lần nữa có cơ hội đặc biệt thưởng thức các bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Đan Mạch. Thông qua Tuần lễ Phim Đan Mạch, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới.

     Lịch chiếu phim


      Mảnh đất của tôi (Land of Mine, C16) là phim Đan Mạch hay nhất năm 2016, được giải Phim xuất sắc nhất và Diễn viên Nam xuất sắc nhất tại Giải thưởng Bodil 2016 và được đề cử Phim Nước ngoài hay nhất tại Giải Oscar 2017. Bộ phim là một câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn và căng thẳng khi các nhân vật bị giằng xé và lựa chọn khó khăn giữa trả thù và tha thứ sau chiến tranh.

      Cuộc săn lùng (The Hunt, C16) là một phim đáng chú ý với Giải thưởng Liên hoan Phim Cannes 2012 cho Diễn viên xuất sắc nhất; Giải thưởng Bodil 2014 cho Phim hay nhất, Diễn viên chính xuất sắc nhất, Diễn viên phụ hay nhất và Quay phim giỏi nhất và đã nhận 32 giải thưởng danh giá khác tại các Liên hoan phim Quốc tế và Đan Mạch. Bộ phim xoay quanh người đàn ông 40 tuổi Lucas bắt đầu làm lại cuộc đời sau khi ly dị vợ. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên chệch hướng và Lucas phải chiến đấu cho cuộc sống và nhân phẩm của mình sau một lời nhận xét tưởng chừng vô hại của một bé gái 5 tuổi khiến mọi người cho rằng Lucas lạm dụng tình dục bé.

     Mẩu chuyện dài (Long Story Short, C16) giành Giải Bodil 2016 cho Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất và Kịch bản phim xuất sắc nhất Giải Robert 2016 cho Diễn viên nữ phụ xuất sắc nhất. Bộ phim là một bản tóm tắt những thăng trầm trong tình yêu kéo dài 3 năm của Ellen và các thành viên trong nhóm, về các trải nghiệm khó khăn của họ để hiểu được khái niệm thế nào là một mối quan hệ hoàn hảo cũng như tình yêu đích thực.

     Vượt biển (Across the Waters, C13) giành Giải thưởng Lipscomb Ecumenical 2018 tại Liên hoan phim Nashville. Bộ phim xoay quanh Arne Itkin, một nhạc công guitar chuyên chơi nhạc jazz dường như miễn nhiễm với tất cả các biến động khốc liệt của cuộc chiến tranh do chính phủ Đan Mạch chọn phương thức quan hệ hòa hảo với nước Đức Phát xít. Anh hoài nghi khi Miriam, vợ mình, hoảng sợ vì nghe được tin đồn những người Đan Mạch gốc Do Thái sẽ bị gom lại và bị trục xuất, buộc họ phải đem cậu con trai 5 tuổi Jakob chạy trốn.

      Gương, nhà, chìa khoá (Key House Mirror, C16) giành Giải thưởng Bodil 2015 cho Nữ Diễn viên phụ xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng khác tại các Liên hoan phim Quốc tế. Bộ phim kể về Lily và Max đã kết hôn được hơn 50 năm và họ phải sống trong một viện dưỡng lão kể từ khi Max bị đột quỵ. Lily vẫn luôn mong chờ những điều phấn khích bất ngờ cho tới khi một người đàn ông chuyển đến phòng bên cạnh. Tuy nhiên, không ai trong gia đình bà chấp nhận người bạn mới này.

     Hải tặc (A Hijacking, P) giành Giải thưởng Liên hoan Phim Robert 2013 cho Phim hay nhất, Diễn viên nam xuất sắc nhất, Biên kịch hay nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất và Âm thanh hay nhất; Giải thưởng Bodil 2013 cho phim hay nhất và 10 giải thưởng khác tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch. Bộ phim kể về con tàu chở hàng MV Rozen đang trên đường về cảng thì bị cướp biển Somali tấn công ở Ấn Độ Dương. Đầu bếp Mikkel, kỹ sư Jan cùng một số thủy thủ bị bắt làm con tin trong một trò chơi sinh tử độc ác.

     Lưu ý:

     - Các phim phổ biến mọi đối tượng khán giả (P): Hải tặc.

     - Các phim cấm khán giả dưới 13 tuổi (C13): Vượt biển.

     - Các phim cấm khán giả dưới 16 tuổi (C16): Mảnh đất của tôi; Cuộc săn lùng; Mẩu chuyện dài; Gương, nhà, chìa khóa.